VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG TỔ CHỨC KÝ KẾT QUY CHẾ PHỔI HỢP VỚI CÁC ĐƠN VỊ GIÁP RANH

logokhongdoi

VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG

(Ta Dung National Park)

Hãy bảo vệ Tà Đùng để Tây Nguyên thêm xanh và sông Đồng Nai chảy mãi

Trang chủ»Hoạt Động»VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG TỔ CHỨC KÝ KẾT QUY CHẾ PHỔI HỢP VỚI CÁC ĐƠN VỊ GIÁP RANH

VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG TỔ CHỨC KÝ KẾT QUY CHẾ PHỔI HỢP VỚI CÁC ĐƠN VỊ GIÁP RANH

VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG TỔ CHỨC KÝ KẾT QUY CHẾ PHỔI HỢP VỚI CÁC ĐƠN VỊ GIÁP RANH

 

Trong những năm qua, Vườn quốc gia Tà Đùng đã có sự nỗ lực không ngừng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao và đã đạt được những kết quả cao trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học. Phải khẳng định rằng, để Vườn quốc gia Tà Đùng đạt được những thành quả như vậy phải kể đến sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể chính quyền địa phương các xã thuộc vùng đệm và đặc biệt là sự đồng thuận của người dân địa phương.

Tuy nhiên, với điều kiện thực tế về quản lý rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn hiện nay còn rất nhiều khó khăn, VQG Tà Đùng có đường ranh giới dài (khoảng 140 km), diện tích đất của VQG quản lý là hơn 20 ngàn ha, lại thuộc vùng sâu, vùng xa, địa hình hiểm trở nên việc đi lại phục vụ công tác tuần tra BVR, bảo tồn ĐDSH và PCCCR gặp rất nhiều khó khăn. VQG tiếp giáp với tỉnh Lâm Đồng có nguy cơ xâm phạm vào rừng cao, đây là một áp lực lớn đối với công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng và xuất hiện những nguy cơ tiềm ẩn đối với việc xâm canh. Hơn nữa, Vườn quốc gia Tà Đùng là điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước, bình quân mỗi năm, lượng khách đến với Vườn quốc gia ước khoảng 20.000 lượt người. Vì vậy công tác quản lý đối với khách tham quan, du lịch còn nhiều bất cập, đây là nguy cơ tiềm ẩn đối với tình hình an ninh quốc gia, an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn và ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, môi trường sống.

Từ thực tế đó, vào sáng ngày 22/9/2022, Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp với UBND các xã vùng đệm, Hạt Kiểm lâm các huyện và các đơn vị giáp ranh trong công tác quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và đảm bảo an ninh trật tự, đất đai trên địa bàn. 

 qcph1 - Copy

Các đơn vị tham gia Lễ ký kết quy chế phối hợp bảo vệ rừng vùng giáp ranh Vườn Quốc gia Tà Đùng

Tham dự Lễ ký kết có đại diện Lãnh đạo Vườn Quốc gia Tà Đùng và Lãnh đạo của 13 đơn vị giáp ranh, là các Ban quản lý rừng, các Hạt Kiểm lâm, các xã giáp ranh. Cụ thể:

- Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện: Đắk Glong (Đăk Nông), Di Linh, Đam Rông, Lâm Hà (Lâm Đồng).

- Lãnh đạo UBND xã vùng đệm: Đắk Som (Đắk Nông), Đạ K' Nàng, Phi Liêng (Đam Rông), Tân Thanh, Phúc Thọ (Lâm Hà).

- Lãnh đạo của các Ban quản lý rừng phòng hộ: Đắk Măng, Lâm Hà, Phi Liêng và Sêrêpốk.

Việc ký kết và triển khai Quy chế phối hợp giữa Vườn quốc gia Tà Đùng với UBND các xã vùng đệm và các đơn vị giáp ranh đã góp phần tăng cường sự phối hợp, chỉ đạo hoạt động trong công tác quản lý bảo vệ rừng, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với mọi hành vi vi phạm các quy định về quản lý bảo vệ, PCCC rừng, bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học; đảm bảo, gữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

qcph2

Các Đơn vị thống nhất ký kết Quy chế phối hợp

 Thông qua Hội nghị, đã thể hiện được sự phối hợp chặt chẽ và thống nhất giữa Vườn quốc gia Tà Đùng với UBND các xã vùng đệm, Hạt Kiểm lâm các huyện và các BQLRPH giáp ranh trong việc đảm bảo an ninh rừng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua đó, tạo được sự đồng thuận với chính quyền địa phương và người dân vùng đệm cùng chung tay bảo vệ và phát triển Vườn quốc gia Tà Đùng một cách bền vững, góp phần bảo vệ được nguyên vẹn diện tích rừng hiện có, sử dụng tài nguyên có hiệu quả và bền vững, nâng cao độ che phủ rừng; tăng năng suất, chất lượng và giá trị của rừng.

qcph3

Tin, bài: Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia Tà Đùng

 

 

Fanpage

Bản Đồ

 

3.logo-OPT1

banner tinh daknong

snn

chi-cuc-kiem-lam

cuc-kiem-lam

Picture1

Vườn Quốc Gia Tà Đùng

 

Cơ quan quản lý: Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng

Giấy phép: Số 158/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cấp ngày 04/10/2021

Chịu trách nhiệm về nội dung: Ông Khương Thanh Long - Giám đốc - Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: Xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông

Email: [email protected]

Fanpage: Facebook.com/vuonquocgiatadung.vn

 

Thống kê truy cập