Áp dụng bộ công cụ SMART vào công tác quản lý bảo vệ rừng Vườn Quốc gia Tà Đùng

logokhongdoi

VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG

(Ta Dung National Park)

Hãy bảo vệ Tà Đùng để Tây Nguyên thêm xanh và sông Đồng Nai chảy mãi

Trang chủ»Tin tức - Sự Kiện»Áp dụng bộ công cụ SMART vào công tác quản lý bảo vệ rừng Vườn Quốc gia Tà Đùng

Áp dụng bộ công cụ SMART vào công tác quản lý bảo vệ rừng Vườn Quốc gia Tà Đùng

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và sử dụng hiệu quả các công cụ Quản lý dữ liệu và báo cáo tuần tra (Spatial Monitoring and Reporting Tool – viết tắt SMART) vào hoạt động giám sát, tuần tra bảo vệ rừng và giám sát đa dạng sinh học, Vườn Quốc gia Tà Đùng đã tổ chức tập huấn áp dụng bộ công cụ SMART cho cán bộ kỹ thuật, lực lượng Kiểm lâm, lực lượng quản lý bảo vệ rừng.

Theo đó, trong 9 ngày từ 18-26/6 tại trụ sở Ban quản lý Vườn Quốc gia Tà Đùng đã tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ SMART trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, bảo tồn đa đạng sinh học với sự tham gia của hơn 30 học viên.

2

3

Hơn 30 học viên tham gia lớp tập huấn ng dụng công nghệ SMART trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, bảo tồn đa đạng sinh học

Tại lớp tập huấn, hơn 30 học viên tham gia đã được các giảng viên của Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển giới thiệu về bộ công cụ SMART và các ứng dụng, cách thiết lập các hoạt động tuần tra, thu thập và quản lý dữ liệu tuần tra, cũng như xây dựng các báo cáo trên hệ thống thông qua dữ liệu thu thập từ bộ công cụ SMART.

Bên cạnh đó, các học viên tham gia còn trực tiếp được hướng dẫn thực hành việc quản lý dữ liệu, xây dựng báo cáo trên mô hình dữ liệu mẫu; cách cài đặt và sử dụng phần mềm SMART trên nền tảng máy tính và điện thoại thông minh; cách vận hành, quản lý dữ liệu, xử lý các lỗi kỹ thuật, khai thác dữ liệu với các phiên bản SMART mới để phục vụ công tác tuần tra, bảo vệ rừng, giám sát đa dạng sinh học tại đơn vị.

1

Giảng viên của Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển giới thiệu về bộ công cụ SMART và các ứng dụng, cách thiết lập các hoạt động tuần tra, thu thập và quản lý dữ liệu tuần tra, xây dựng báo cáo

5

4

Các học viên tham gia thực hành ngoài thực địa

Kết quả đạt được, hầu hết các học viên đã nắm được cơ bản về cách thức hoạt động và sử dụng bộ công cụ SMART, thực hành tốt cách vận hành, quản lý dữ liệu khi tham gia tuần tra và báo cáo kết quả.

Việc sử dụng phần mềm SMART vào công tác quản lý, bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Qua đó, giúp cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng của Ban quản lý rừng Vườn Quốc gia Tà Đùng tỉnh tiếp cận kịp thời với khoa học công nghệ và giải quyết kịp thời những yêu cầu cấp thiết trong công tác bảo vệ rừng và bảo tồn đa dạng sinh học.

Tin, ảnh: Ban quản lý Vườn Quốc gia Tà Đùng

 

Fanpage

Bản Đồ

 

banner tinh daknong

snn

Picture1

Vườn Quốc Gia Tà Đùng

 

Cơ quan quản lý: Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng

Giấy phép: Số 158/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cấp ngày 04/10/2021

Chịu trách nhiệm về nội dung: Ông Khương Thanh Long - Giám đốc - Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: Xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông

Email: [email protected]

Fanpage: Facebook.com/vuonquocgiatadung.vn

SĐT liên hệ: 098.8536818

 

Thống kê truy cập