Hiện du lịch Tà Đùng vẫn còn khá sơ khai, mặc dù cũng đã có một số nhà hàng quán ăn nhưng bạn cần chú ý chuẩn bị thêm thức ăn, lấp đầy chiếc bụng đói trước khi bước vào thế giới của mẹ thiên nhiên Hồ Tà Đùng nhé. Ngoài cắm trại ăn uống tự túc theo kiểu “sinh tồn”, thì bạn có thể ăn một số món như:
1/Gà Nướng Cơm Lam
Món cơm vừa thơm, dẻo mềm quyện vào mùi ngai ngái của ống nứa. Để được những ống cơm chín đều thì phải đòi hỏi một chút công phu, gạo dùng để làm cơm lam phải là loại gạo nếp nương còn thơm hương lúa
mới, gạo được vo sạch và rắc ít muối trộn đều. Ống nứa phải là loại nứa ngô và non, rửa sạch và cho gạo, nước vào trong ống rồi dùng lá chuối nén chặt đầu ống. Sau đó những ống nứa được vùi vào trong bếp than hồng đợi ống nứa chuyển sang màu vàng cháy cùng với hương thơm của cơm thì cơm đã chín. Một ống cơm lam cùng với chén muối vừng thì cũng khiến du khách đi tour du lịch Đắk Nông mê mẩn, nếm trọn hương vị thấm đẫm núi rừng trong từng hạt cơm chín mền.
Ngoài cơm lam ra thì gà sa lửa là món khiến du khách muốn thử ngay khi đến đây. Những con gà chín vàng, thơm ngào ngạt quyện cùng lá chanh, ăn cùng với cơm lam thì quả là xuất sắc.
2/Rượu Cần
Du lịch Buôn Mê Thuột là phải uống rượu cần! Đó là một câu châm ngôn củ rất nhiều du khách sau chuyến khám phá núi rừng Tây Nguyên. Lí do khiến loại rượu này trở nên nổi tiếng và nhận được nhiều lời khen bởi vì quá trình chế biến rất khắt khe và tốn rất nhiều thời gian. Những hạt gạo được lựa chọn kỹ càng, trải qua quá trình nấu, để nguội rồi được trộn chung với men được chiết từ vỏ cây rừng và cho vào ché. Trước đó, ché sẽ được rửa sạch với nước ngâm từ lá rừng rồi đem phơi khô. Có như vậy thì rượu làm ra sẽ không bị chua và hương vị sẽ được phát huy một cách tối đa, mang đến cho người dùng một men say nồng nàn khó phai.
3/Đọt may và lá bép
Đây là 1 trong những món ăn đặc sản Đắk Nông cực kỳ nổi tiếng mà bạn sẽ nhớ mãi khi đã thưởng thức dù chỉ 1 lần.Đọt may là một món đặc sản Tây Nguyên, tuy khó tìm thấy hơn măng ở đồng bằng nhưng hầu như mùa nào cũng có. Đây không chỉ là một trong những món ăn phổ biến hàng ngày của người dân Đăk Nông mà còn được sử dụng trong những lễ hội truyền thống.
Để tăng thêm vị ngon và màu sắc của món ăn từ đọt may, người dân nơi đây thường kết hợp với một loại lá mọc nhiều ở bìa rừng, đó là lá bép. Lá bép không chỉ làm tăng thêm vị ngọt và bùi của món ăn mà trong lá còn chứa rất nhiều năng lượng giúp cơ thể khỏe mạnh.
4/Cá Kìm
Cá kìm ở hồ Tà Đùng, người dân chỉ thả lưới đánh bắt chứ không thể nuôi được. Việc đánh lưới bắt cá kìm tại đây diễn ra quanh năm. Khi đánh bắt được cá kìm người dân có thể bán cá tươi hoặc phơi khô ngay trên bè. Cá kìm khô có hai loại, một dạng để nguyên con phơi khô; còn loại kia thì được làm sạch, bỏ phần đầu và ruột, xẻ ra rồi phơi. Cá kìm hò Tà Đùng có chất thơm ngon, ngọt, cá kìm mang đến cảm giác đậm đà và dư vị khó bên cho bữa ăn. Món cá kìm khô thường được dân nhậu ưa thích bởi vị ngọt, bùi, béo khi chiên giòn, uống với bia rượu đều rất ngon. Hoặc có thể dùng cá kìm khô để trộn gỏi với xoài và đu đủ…