Vườn Quốc gia Tà Đùng nhận tài trợ trang thiết bị gần 500 triệu đồng

logokhongdoi

VƯỜN QUỐC GIA TÀ ĐÙNG

(Ta Dung National Park)

Hãy bảo vệ Tà Đùng để Tây Nguyên thêm xanh và sông Đồng Nai chảy mãi

Trang chủ»Tin tức - Sự Kiện»Vườn Quốc gia Tà Đùng nhận tài trợ trang thiết bị gần 500 triệu đồng

Vườn Quốc gia Tà Đùng nhận tài trợ trang thiết bị gần 500 triệu đồng

Ngày 27/6, Ban quản lý Vườn Quốc gia (VQG) Tà Đùng nhận gói tài trợ trang thiết bị phục vụ bảo vệ, phòng cháy rừng, giám sát đa dạng sinh học trị giá 500 triệu đồng.

Gói tài trợ do Văn phòng điều hành Idemitsu Gas Production (Vietnam) Co., Ltd. tại TP. Hồ Chí Minh (gọi tắt là IGPV) tặng cho VQG Tà Đùng. Gói tài trợ gồm thiết bị phục vụ công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), giám sát đa dạng sinh học như: flycam, máy ảnh, bẫy ảnh… và một số trang phục, trang thiết bị cho các hộ nhận khoán giữ rừng.

trao-tang-1

Vườn Quốc gia Tà Đùng nhận tài trợ các trang thiết bị hiện đại từ IGPV phục vụ nhiệm vụ chuyên môn

Hoạt động này nhằm mục đích hỗ trợ VQG Tà Đùng nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR và công tác giám sát bảo tồn đa dạng sinh học. Đây cũng là dịp giúp VQG Tà Đùng thu hút thêm sự quan tâm của các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước tham gia hỗ trợ công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR tại đơn vị.

Ông Katsuhiko Sakamoto, Tổng giám đốc Văn phòng điều hành IGPV chia sẻ: Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực dầu khí, hằng năm đơn vị phát thải ra môi trường một lượng khi nhà kính gây ảnh hưởng ít nhiều đến môi trường tự nhiên. Do đó, trong nhiều năm qua chúng tôi luôn nỗ lực góp một phần công sức của mình vào công tác bảo vệ và cải thiện môi trường. Việc được hỗ trợ cho VQG Tà Đùng là một vinh hạnh với chúng tôi. IGPV hy vọng tiếp tục cùng VQG chung tay bảo vệ màu xanh của Tà Đùng vả vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng cho nơi này.

trao-tang-2

Đại diện IGPV trao tặng trang phục, trang thiết bị cho những người nhận khoán bảo vệ rừng của VQG Tà Đùng

VQG Tà Đùng có tổng diện tích tự nhiên khoảng 21.000ha, với tỷ lệ che phủ rừng 85% diện tích vùng lõi. VQG nằm trên khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng.

Tà Đùng là điểm giao thoa về địa lý và sinh học giữa khu vực Nam Tây Nguyên với Đông Nam Bộ, có giá trị quan trọng trong bảo tồn các loài gen đặc hữu và phòng hộ môi trường sinh thái. Tuy nhiên, do có địa hình phức tạp, thiếu thốn về cơ sở, vật chất khiến công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR còn gặp nhiều khó khăn.

Từ năm 2012 đến nay, VQG Tà Đùng luôn thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng VQG không để xảy ra bất kì vụ phá rừng, cháy rừng đáng kể nào trên lâm phần. Đây là sự nỗ lực của cả tập thể và mỗi cá nhân VQG Tà Đùng cùng sự đồng sức, đồng lòng của người dân.

trao-tang-3

Lễ trao tặng diễn ra trang trọng với sự có mặt của tập thể lãnh đạo VQG Tà Đùng và đại diện người dân nhận khoán giữ rừng

Tại buổi lễ, Giám đốc VQG Tà Đùng Khương Thanh Long thay mặt đơn vị gửi lời cảm ơn sâu sắc tới IGPV. Sự hỗ trợ thiết thực của IGPV đã giúp cho VQG Tà Đùng cải thiện một phần những khó khăn mà đơn vị đang gặp phải để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Mong rằng trong tương lai sẽ tiếp tục được sự đồng hành của IGPV trong các dự án trồng, khôi phục rừng, làm giàu tự nhiên, bảo vệ hệ sinh thái VQG Tà Đùng nói riêng, tỉnh Đắk Nông nói chung.

Bên cạnh IGPV, trong thời gian qua, VQG Tà Đùng đã được sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ về cây giống, trang thiết bị… Đây là sự hỗ trợ tích cực, thiết thực giúp cho VQG Tà Đùng tiếp tục giữ gìn màu xanh của những cánh rừng.

 Bài, ảnh: Lê Phước (Báo Đắk Nông)

Link gốc: https://baodaknong.vn/vuon-quoc-gia-ta-dung-nhan-tai-tro-trang-thiet-bi-gan-500-trieu-dong-219071.html

Fanpage

Bản Đồ

 

banner tinh daknong

snn

Picture1

Vườn Quốc Gia Tà Đùng

 

Cơ quan quản lý: Ban quản lý Vườn quốc gia Tà Đùng

Giấy phép: Số 158/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cấp ngày 04/10/2021

Chịu trách nhiệm về nội dung: Ông Khương Thanh Long - Giám đốc - Trưởng Ban biên tập

Địa chỉ: Xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông

Email: [email protected]

Fanpage: Facebook.com/vuonquocgiatadung.vn

SĐT liên hệ: 098.8536818

 

Thống kê truy cập